เมนูสมูทตี้ที่ต้องโดน

การมีเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ที่บ้าน ในวันหยุดสุดสัปดาห์การอยู่บ้านของเราจะกลายเป็นวันหยุดที่มีความสุข เพราะเราสามารถใช้เครื่องปั่นนี้สร้างสรรค์เมนูน้ำปั่นสมูทตี้ได้อย่างหลากหลายพร้อมกับผลไม้หลากหลายประเภทที่มีอยู่ในตู้เย็นก็สามารถหยิบออกมาปั่นผสมรวมกันกลายเป็นน้ำปั่นสมูทตี้ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยนอกจากนี้แล้วเรายังสามารถเลือกเติมความหวานปรุงแต่งความอร่อยด้วยสูตรต่างๆและที่สำคัญในยุคสมัยนี้เราสามารถรับประทานเครื่องดื่มประเภทนี้ได้อย่างอร่อย โดยที่ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะมีสารให้ความหวานแทนน้ำตาลมากมายไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้น้ำผึ้งออแกนิค หรือการเลือกใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลซึ่งในส่วนของหญ้าหวานก็จะมีทั้งไซรัป หรือน้ำตาลเม็ดรวมไปถึงผงหญ้าหวานและอื่นๆอีกมากมายให้เราเลือกใช้ได้ตามอัธยาศัยและในวันนี้เราก็สามารถที่จะพิจารณาจุดต่างๆได้เพียงมีเครื่องปั่นสมูทตี้ เอาไว้ในครัวนั่นเองนะวันนี้เราก็มีสูตรในการทำสมูทตี้กล้วยสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตซึ่งเป็นเมนูฮิตยอดนิยมทำดื่มเมื่อไหร่ก็สดชื่น ได้สุขภาพดีเมื่อนั้นดังนั้นวันนี้เรามาลองทำเมนูนี้รับประทานกันค่ะ

เริ่มต้นจากการเตรียมส่วนผสมนั่นก็คือ กล้วยหั่นแว่น 1 ถ้วยเล็กสตรอเบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยเช่นกันและถ้าหากใครที่ชื่นชอบรสชาติของกล้วยหรือสตรอเบอร์รี่มากกว่ากันก็ให้ใช้ผลไม้ประเภทนั้นมากกว่าอีก 1 ประเภท และเมนูนี้เราสามารถที่จะแช่แข็งสตอเบอรี่และกล้วยเอาไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะทำสมูทตี้ได้อีกด้วยและที่สำคัญคือข้อดีของการแช่แข็งสตอเบอรี่และกล้วยเอาไว้จะทำให้เราได้สมูทตี้เกล็ดน้ำแข็งและเย็นมากเป็นพิเศษตามมาด้วยรสชาติที่อร่อยกว่าการที่ปั่นสดอีกด้วยและในส่วนของการเติมความหวานเนื่องจากสตรอเบอร์รี่และกล้วยจะมีรสชาติหวานในตัวเองอยู่แล้วเราจึงไม่จำเป็นต้องเติมความหวานใดๆแต่สำหรับใครที่ต้องการความหวานเป็นพิเศษเราสามารถเลือกเติมน้ำตาล 1 ช้อนชาหรือเติมน้ำผึ้ง น้ำเชื่อมอากาเว่ รวมไปถึงการเลือกใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ให้พลังงานต่ำกว่าจะสามารถหลีกเลี่ยงน้ำตาลหรือหลีกเลี่ยงความอ้วนได้เช่นกัน เมื่อเตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราเตรียม โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบพร่องมันเนยหรือไม่พร่องมันเนยก็ได้ แต่ถ้าหากใช้โยเกิร์ตที่มีปริมาณมันเนยมากเท่าไหร่การทำสมูทตี้ก็จะยิ่งมีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นเท่านั้นแต่ถ้าหากเราเน้นสุขภาพเราก็ไม่จำเป็นต้องเน้นโยเกิร์ตมันเลยนั่นเอง

เมื่อเตรียมส่วนผสมทั้งหมดแล้วขั้นตอนต่อไปก็ให้นำวัตถุดิบทั้งหมดลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วทำการปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน โดยเริ่มจากการนำ ผลไม้ที่มีความแข็งมากกว่าลงไปก่อนปั่นพอประมาณแล้วจึงตามด้วยผลไม้ที่มีความนิ่มอ่อนแต่ถ้าหากเราทำการแช่แข็งผลไม้ทุกชนิดเราก็สามารถที่จะใส่ทุกอย่างลงไปพร้อมๆกันแล้วตามด้วยโยเกิร์ต และสารให้ความหวานต่างๆที่เราเลือกใช้ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนียน สามารถนำสมูทตี้ใส่ภาชนะแก้วทรงสูง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราได้เครื่องดื่มแสนสดชื่นดีต่อสุขภาพเอาไว้รับประทานในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนจะเต็มไปด้วยความพิเศษกับเมนูพิเศษๆ แบบนี้แล้ว